Nguyên liệu :
Tôm sú : 3 con Nước cốt dừa : 30ml
Mực : 3 lát Nước hầm xương : 300 ml
Cá phi lê:2 lát Đường : 2 muỗng
Con nghêu : 2 con Nước mắm : 1 muỗng
Lá chanh thái : 2 Bột nêm : nửa muỗng
Sả: 2 cây Ngò rí , ngò gai : 1 ít
Riềng : 3 lát
Ớt: 2 quả
Cách làm :
Tôm sú lột vỏ , rút bỏ chỉ đen .Sả đập dập , cắt khúc .
Lá chanh rửa sạch , cắt đôi . Ngó rí cắt nhuyễn . Ngò gai cắt khúc .
Đổ nước hầm xương vào nồi nấu cùng với sả , riềng , ớt hiểm khoảng 5 phút cho dậy mùi .
Cho tiếp hải sản , đường , nước mắm và bột nêm vào khuấy đều .
Hải sản gần chín thì vắt chanh và cho nước cốt dừa , lá chanh và cho nước cốt dừa , lá chanh vào nấu sôi rồi tắt bếp .
Trang trí:
Múc cnh vào tô . Rải ngòi rí , ngò gai lên trên ,dùng nóng .
Món canh Tomyum được nhiều thực khánh nhớ đến nhờ màu sắc hấp dẫn , mùi lá chanh thơm , nước cotts dừa béo ngậy và hương vị thái chua cay đặc trưng .
tag :
sim số đẹp ,
cầm sim số đẹp ,