Canh Tomyum Hải Sản

Nguyên liệu :

Tôm sú : 3 con                                                                                Nước cốt dừa : 30ml
Mực : 3 lát                                                                                      Nước hầm xương : 300 ml
Cá phi lê:2 lát                                                                                 Đường : 2 muỗng 
Con nghêu : 2 con                                                                          Nước mắm : 1 muỗng 
Lá chanh thái : 2                                                                            Bột nêm : nửa muỗng 
Sả: 2 cây                                                                                          Ngò rí , ngò gai : 1 ít
Riềng : 3 lát 
Ớt: 2 quả

Cách làm :

Tôm sú lột vỏ , rút bỏ chỉ đen .Sả đập dập , cắt khúc .
Lá chanh rửa sạch , cắt đôi . Ngó rí cắt nhuyễn . Ngò gai cắt khúc .
Đổ nước hầm xương vào nồi nấu cùng với sả , riềng , ớt hiểm khoảng 5 phút cho dậy mùi .
Cho tiếp hải sản , đường , nước mắm và bột nêm vào khuấy đều .
Hải sản gần chín thì vắt chanh và cho nước cốt dừa , lá chanh và cho nước cốt dừa , lá chanh vào nấu sôi rồi tắt bếp .

Trang trí:

Múc cnh vào tô . Rải ngòi rí , ngò gai lên trên ,dùng nóng .
Món canh Tomyum được nhiều thực khánh nhớ đến nhờ màu sắc hấp dẫn , mùi lá chanh thơm , nước cotts dừa béo ngậy và hương vị thái chua cay đặc trưng .

tag : sim số đẹp , cầm sim số đẹp


Version 2.0 mobile support - Thiết kế website bởi: www.stv.vn